Khát Vọng Sống

Chương trình đã thực hiện

Căn bệnh gây ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của 20% dân số Việt Nam

Khoảng 20% dân số Việt Nam mắc bệnh viêm đại tràng, trong số đó có 4 triệu người mắc viêm đại tràng mãn tính. Đây là con số đáng lo ngại trong khi nhận thức về bệnh viêm đại tràng của người dân nước ta vẫn còn hạn chế .

Những dấu hiệu báo hiệu cơ thể đang thiếu Canxi

Đau lưng là triệu chứng nhiều người gặp phải ở mọi lứa tuổi không chỉ có người già mà người trẻ cũng thường hay gặp phải. Nhiều người băn khoăn không biết đau lưng có phải do thiếu canxi không và những triệu chứng thiếu canxi biểu hiện như thế nào?

Đại tràng co thắt biểu hiện như thế nào?

Viêm đại tràng co thắt là bệnh lý lành tính thường gặp. Bệnh gây ám ảnh cho nhiều người bởi các triệu chứng dai dẳng, ảnh hưởng trực tiếp tới đời sống. Người bệnh nên có biện pháp can thiệp để ngừa các biến chứng nghiêm trọng từ bệnh lý này.

Dấu hiệu cảnh báo viêm khớp dạng thấp

Không giống như tổn thương do thoái hóa khớp, bệnh viêm khớp dạng thấp ảnh hưởng đến màng hoạt dịch của khớp, gây sưng đau, từ từ bào mòn xương và dẫn đến biến dạng khớp. Nếu người bệnh chủ quan không điều trị, nguy cơ tàn phế rất cao.

Đau nhức khớp gối là biểu hiện của bệnh gì?

Đau khớp gối là một bệnh lý có thể gặp ở mọi lứa tuổi, sinh ra từ những thói quen sinh hoạt sai lầm hàng ngày. Mức độ nghiêm trọng ở mỗi người là khác nhau, có thể tự khỏi hoặc dẫn đến tàn tật nếu không được điều trị kịp thờ

Bổ sung Canxi đúng cách cho người cao tuổi

Theo sự lão hóa của cơ thể thì mật độ xương của người cao tuổi cũng giảm dần. Hậu quả là chỉ cần một tai nạn nhỏ cũng làm người già gãy xương. Để khắc phục tình trạng này nên bổ sung canxi cho người cao tuổi qua chế độ dinh dưỡng hằng ngày.

Hội chứng ruột kích thích: Nguyên nhân và phương pháp điều trị

Hội chứng ruột kích thích là một bệnh lý tiêu hóa phổ biến, có triệu chứng điển hình là cơn đau thắt bụng tái phát nhiều lần, kèm theo cảm giác khó chịu cho người bệnh

Đau mỏi cổ vai gáy, tê bì chân tay là bệnh gì?

Đau mỏi vai gáy tê bì chân tay là tình trạng rất thường gặp, gây ảnh hưởng lớn đến khả năng vận động và sinh hoạt hàng ngày. Triệu chứng khó chịu này cần được chẩn đoán và điều trị kịp thời để tránh biến chứng nghiêm trọng.

Điều trị đau thần kinh tọa

Đau thần kinh tọa là tình trạng thường gặp, xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau, điển hình như: viêm, chèn ép dây thần kinh,… Bệnh xuất hiện với các triệu chứng rõ ràng, gây đau đớn và cản trở nghiêm trọng để vận động hàng ngày